© Copyright 1997- VnExpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Euro 2016
Chọn đội yêu thích
 
Thứ năm, 23/6/2016, 10:20 (GMT+7)
Thứ năm, 23/6/2016, 10:20 (GMT+7)

HLV tuyển Anh chịu búa rìu dù đội nhà đi tiếp ở Euro 2016

Roy Hogdson được cho là mất tín nhiệm nghiêm trọng trong mắt Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vì các thay đổi khiến Anh hoà Slovakia 0-0 và mất ngôi đầu bảng B.

Nhiều trang báo ở Anh cho biết các quan chức Liên đoàn bóng đá Anh tỏ ra lo ngại việc canh bạc của Hodgson trong trận gặp Slovakia sẽ làm ảnh hưởng đến cơ hội thành công của tuyển Anh tại giải đấu.

Trên tờ Daily Mirror, phóng viên John Cross viết: "Liên đoàn bóng đá Anh xem sai lầm của Hodgson như một bàn phản lưới nhà. Họ cho rằng việc không thể đứng nhất bảng B là một thất bại".

hlv-tuyen-anh-chiu-bua-riu-du-doi-nha-di-tiep-o-euro-2016

Roy Hodgson thực hiện quá nhiều thay đổi, khiến Anh hoà Slovakia và mất ngôi đầu bảng, phải đấu Bồ Đào Nha ở vòng 1/8. Ảnh: Reuters.

"Hodgson từng được cân nhắc sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển Anh khi hợp đồng hiện tại trị giá năm triệu đôla hết hạn sau Euro. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Anh tin chắc họ sẽ phải thay đổi nếu tuyển Anh có một giải đấu thất vọng", Cross dự đoán.

Có lẽ việc để mất ngôi đầu bảng vào tay Xứ Wales, đội bóng láng giềng chưa bao giờ được xem là cùng đẳng cấp với tuyển Anh, càng khiến những người đứng đầu (FA) cảm thấy tức giận.

Phóng viên Daniel Taylor viết trên tờ Guardian rằng những người thuê Hodgson "hoàn toàn thất vọng với sự mạo hiểm của ông ấy và khiến tuyển Anh mất vị trí đầu bảng B, vị trí giúp Tam Sư chỉ phải gặp một trong số bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt ở vòng 1/8".

Chủ bút tờ Independent Mark Ogden cũng cho rằng "canh bạc" của Hodgson đã "phá hủy bản hợp đồng mới trên cương vị HLV tuyển Anh của ông". "Kinh ngạc và bực tức" là những từ ngữ được Ogden diễn tả để nói về cảm xúc của những quan chức bóng đá Anh khi chứng kiến màn trình diễn của Tam Sư trước Slovakia.

Thái Ân

 
Chọn   P W D L F A Pts
FranceFrance 3 2 1 0 4 1 7
SwitzerlandSwitzerland 3 1 2 0 2 1 5
AlbaniaAlbania 3 1 0 2 1 3 3
RomaniaRomania 3 0 1 2 2 4 1