© Copyright 1997- VnExpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Euro 2016
Chọn đội yêu thích
 
Thứ bảy, 18/6/2016 | 08:17 GMT+7
Thứ bảy, 18/6/2016 | 08:17 GMT+7

Del Bosque: 'Tây Ban Nha chưa có gì để mừng vui'

Hài lòng với màn trình diễn của các học trò trước Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng HLV Del Bosque vẫn nhắc họ rằng còn quá sớm để nghĩ về chức vô địch Euro 2016.

Cú đúp của Alvaro Morata và bàn thắng của Nolito giúp Tây Ban Nha giành chiến thắng đậm nhất từ đầu Euro 2016. Đội tuyển xứ đấu bò thể hiện họ đủ khả năng bảo vệ ngôi vô địch châu Âu lần thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, Vicente Del Bosque vẫn tỏ ra thận trọng.

"Chúng tôi đã đạt mục tiêu đầu tiên, đó là vượt qua vòng bảng nhưng chúng tôi chưa giành được chiến quả nào", ông nói.

del-bosque-tay-ban-nha-chua-co-gi-de-mung-vui

HLV Del Bosque trong trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters.

Trong hai trận đấu đã qua, Tây Ban Nha cho thấy sự cải thiện đáng kể so với màn trình diễn đáng thất vọng ở World Cup 2014. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh đó vẫn còn trong đầu Del Bosque, và ông luôn nhắc nhở bản thân phải bình tĩnh.

"Chúng tôi đã làm việc để giành quyền đi tiếp ngay sau loạt trận thứ hai, đó là một dấu hiệu tốt. Tây Ban Nha đang đi đúng hướng, nhưng vẫn còn rất nhiều việc để làm ở phía trước", Del Bosque nhận định.

Nhà cầm quân này sau đó đánh giá sự kết hợp hài hoà giữa phòng ngự tốt và khả năng chớp thời cơ là chìa khoá để Tây Ban Nha đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ. 

"Hôm nay, chúng tôi đã gặp may và thi đấu hiệu quả. Hàng hậu vệ đã chơi tốt, chúng tôi đã kiểm soát những khoảng trống tốt, và chúng tôi luôn muốn chơi trên chân đối thủ, luôn muốn ghi bàn", ông nói.

Vĩnh San

del-bosque-tay-ban-nha-chua-co-gi-de-mung-vui-2
 
Chọn   P W D L F A Pts
FranceFrance 3 2 1 0 4 1 7
SwitzerlandSwitzerland 3 1 2 0 2 1 5
AlbaniaAlbania 3 1 0 2 1 3 3
RomaniaRomania 3 0 1 2 2 4 1